Dùng thử tính năng Mesenger mới “ Screen Sharing”

Dùng thử Screen Sharing, tính năng chia sẻ màn hình mới của Facebook Messenger

Screen Sharing là một tính năng Facebook mới bổ sung cho Messenger. Chức năng đúng như tên gọi, là để chia sẻ màn hình thiết bị với nhau khi gọi video call. Hiện tính năng này đã được cập nhật chính thức trên các nền tảng, chia sẻ nhanh với anh em cách dùng thử và một vài trải nghiệm của mình. Mình thử trên cả 2 nền tảng là app mobile và app desktop luôn.

Trên mobile, share từ iPhone sang Android

Mình share từ iPhone 11 sang Nokia 5.3. Để dùng tính năng này thì rất đơn giản, ta chỉ cần gọi video call cho người cần gọi. Khi người nhận nhận cuộc gọi, ta nhấp vào màn hình sẽ thấy các nút và thanh menu nhỏ nằm ngang.

1.Video_Call_Messenger.jpg

Vuốt thanh này lên sẽ thấy nút Share Your Screen.

2.Share_Screen_Button.jpg

Nhấn vào nút Share Your Screen, xong chọn Start Broadcast, tức thì Messenger sẽ bắt đầu vào chế độ chiếu màn hình lên điện thoại người nhận.

3.Screen_Broadcast.jpg

Đây là màn hình bên máy Nokia 5.3.

4.Screen_Receiving.jpg

Trên iPhone anh em vuốt ra home, thực hiện bất kỳ thao tác nào thì trên màn hình Nokia 5.3 sẽ hiện hết

5.Screen_Receiving_Smartphone.jpg

Cá nhân mình thấy hình ảnh hơi mờ mờ, cũng tạm thôi chứ không rõ lắm. Hình ảnh hiện bên máy Nokia sẽ chậm hơn thao tác bên iPhone khoảng nửa giây.

Gọi chéo, share từ iPhone sang laptop Windows

Thao tác trên iPhone cũng tương tự như trên, đây là màn hình iPhone được chiếu trên laptop.

6.Mobile_Screen_Broadcast_On_Desktop_Screen.jpg

Khác biệt ở đây là ta có thể chiếu màn hình điện thoại lên laptop, nhưng màn hình laptop không thể chiếu lên điện thoại nhé. Trên giao diện app Messenger Desktop vẫn có nút Share Your Screen nhưng bị mờ không nhấn được.

7.Share_Screen_Desktop.jpg

Gọi từ desktop qua desktop

Có thể chia sẻ màn hình hoàn toàn bình thường. Trên giao diện cuộc gọi nhấn nút Share Your Screen, sẽ hiện ra pop up để người dùng chọn gồm 2 chế độ đó là Your Entire Screen (share toàn bộ màn hình) và Application Window (chỉ share cửa sổ ứng dụng).

8.Share_Screen_Desktop_Desktop.jpg

Chọn share Entire Screen, đây là kết quả bên laptop nhận.

9.Screen_Sharing_Desktop.jpg

Mình thấy tính năng này rất hữu ích để người dùng Messenger chia sẻ nội dung trên màn hình với nhau, hoặc có thể tìm sự trợ giúp, cho người khác xem nhanh sự cố trên thiết bị của mình để tìm cách khắc phục. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là mình thấy hình ảnh được share qua chưa rõ lắm, và có độ trễ nhất định.

Anh em thấy tính năng này thế nào?

Nguồn: Tinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *